Catalogue Là Gì? Tầm Quan Trọng, Phân Loại Catalogue

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ALPHA BOX
Catalogue Là Gì? Tầm Quan Trọng, Phân Loại Catalogue
Ngày đăng: 15/10/2022 10:45 AM

Bạn đang thắc mắc catalogue là gì mà vẫn chưa tìm ra câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Alpha Box nhé!

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn được nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn thông qua các hình thức quảng cáo. Ngoài quảng cáo bằng TVC thì hiện nay người ta còn sử dụng một công cụ quảng cáo khác đó là catalogue.

Những nội dung được Alpha Box chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi catalogue là gì. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Catalogue là gì?

 

Catalogue (hay còn được gọi là ấn phẩm quảng cáo) là một quyển tài liệu được in các thông tin, hình ảnh của sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng catalogue, chính vì vậy đây được xem là một trong những công cụ quảng cáo phổ biến nhất.

Các catalogue sau khi được in sẽ được gửi đến các cửa hàng, trung tâm thương mại,... để tiếp cận với khách hàng. Thông thường bạn sẽ thấy các ấn phẩm quảng cáo sẽ đến từ các công ty có tiềm lực về kinh tế, đặc biệt là công ty về lĩnh vực bất động sản.

Để tiếp cận với khách hàng nhanh hơn thì các doanh nghiệp thay vì in thành cuốn họ sẽ in thành những tờ rơi riêng lẻ. Ấn phẩm quảng cáo sẽ đạt được chất lượng cao nhất khi được in bằng công nghệ in offset.

Tại sao cần thiết kế catalogue?

Catalogue tờ rơi thường được các công ty bất động sản hay thẩm mỹ xem như là một cụ giao tiếp hữu hiệu. Các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được chọn lọc và phân bổ bố cục hợp lý để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn sẽ nhận được hơn 32 triệu kết quả trên Google Search nếu tìm kiếm với key “in catalogue to roi” điều này chứng minh rằng sản phẩm này đang được quan tâm rất nhiều.

Thông thường để phát huy hết công dụng thì ngoài giới thiệu sản phẩm kinh doanh chính nhiều doanh nghiệp còn chèn thêm những chương trình khuyến mãi, các chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp đang triển khai vào catalogue.

Catalogue sẽ mang lại hiệu ứng truyền thông rất tốt vì ấn phẩm quảng cáo này dễ dàng truyền từ người này sang người khác. Và đương nhiên với một catalogue được thiết kế tinh tế và độc đáo thì sẽ gây ấn tượng tốt với nhiều khách hàng từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của catalogue

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng do đặc tính nhỏ gọn và tiện lợi từ đó sẽ giúp thương hiệu được biết đến nhiều hơn.

Khách hàng dễ dàng nắm bắt được các thông tin của sản phẩm thông qua những nội dung được trình bày trong ấn phẩm quảng cáo.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm và bất động sản thì catalogue đóng vai trò hết sức quan trọng, bạn có thể đưa cho khách hàng và họ có thể tự đọc được những thông tin liên quan đến sản phẩm.

Các loại catalogue phổ biến 

Các loại catalogue phổ biến 

 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại catalogue phổ biến như sau:

Catalogue giấy

Catalogue giấy là loại ấn phẩm quảng cáo có nội dung nói về thông tin của doanh nghiệp và thông của các sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh.

Catalogue điện tử

Nếu như catalogue giấy sử dụng giấy để in thông tin lên thì catalogue điện tử sẽ được thiết kế trực tiếp trên website. Sử dụng loại ấn phẩm quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí. Ngoài ra người dùng cũng sẽ dễ dàng xem được các sản phẩm chỉ qua cái nhấp chuột, cũng sẽ dễ dàng mua và thanh toán hơn.

Cách thiết kế catalogue đơn giản

Sau khi đã biết được catalogue là gì, dưới đây Alpha Box sẽ giúp bạn biết được cách thiết kế catalogue đơn giản.

Lựa chọn chất liệu in

Dựa vào mong muốn riêng của bạn mà bạn nên chọn chất liệu giấy in có độ dày, độ bóng sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn khổ giấy in

Kích thước phổ biến khi sản xuất catalogue là A4 hoặc A5. Tuy nhiên còn có nhiều kích thước khác mà bạn có thể lựa chọn như:

Quy trình thiết kế

Quy trình thiết kế catalogue sẽ gồm 7 bước cơ bản như sau:

Nên in catalogue ở đâu để tiết kiệm được nhiều chi phí?

Nên in catalogue ở đâu để tiết kiệm được nhiều chi phí?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tại thị trường TPHCM, Alpha Box là xưởng in mà bạn nên lựa chọn để in catalogue.

Những điều bạn nhận được khi chọn in catalogue tại Alpha Box là:

 

Như vậy từ những thông tin được chia sẻ bên trên, Alpha Box cũng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “In catalogue là gì?”. Mong rằng những thông tin hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ ngay bài viết này đến với bạn bè để mọi người đều hiểu rõ về catalogue bạn nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline