Giấy Duplex Là Gì? Phân Loại, Định Lượng, Ứng Dụng

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ALPHA BOX
Giấy Duplex Là Gì? Phân Loại, Định Lượng, Ứng Dụng
Ngày đăng: 15/10/2022 10:15 AM

Bạn đang thắc mắc giấy duplex là gì mà chưa tìm ra được lời giải đáp thích hợp. Bài viết dưới đây Alpha Box sẽ tìm ra câu trả lời giúp cho bạn. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Để một thành phẩm sau khi in trở nên hoàn chỉnh và đạt chất lượng cao thì buộc bạn phải chọn được một chất liệu giấy phù hợp. Mỗi chất liệu giấy sẽ có những đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Ngoài các loại giấy phổ biến như giấy couche, giấy ivory,.. thì giấy duplex cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những nội dung được chia sẻ dưới đây Alpha Box sẽ giúp bạn biết được toàn bộ thông tin về giấy duplex là gì. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Giấy duplex là gì?

Giấy dublex là gì

 

Giấy duplex là loại giấy có 1 mặt được phủ tráng bóng cao cấp và một mặt không phủ. Với dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ cho ra được những khổ giấy có độ cứng cao và bền chắc. Loại giấy này thích hợp cho in hộp giấy có kích thước lớn.

Giấy duplex sẽ có 2 mặt khác nhau về bề mặt cũng như kết cấu vì loại này được sản xuất bằng cách dùng lực ép 2 lớp giấy lại với nhau. Đặc điểm của giấy duplex là sẽ không ăn mực và sẽ dày hơn những loại giấy khác.

Cuộn và cắt chính là 2 dạng cơ bản của giấy duplex.

Giấy duplex có mấy loại?

Giấy duplex có mấy loại?

 

Sau khi đã biết được giấy duplex là gì, tiếp đến Alpha Box sẽ giúp bạn biết được 2 loại giấy duplex được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Định lượng của giấy duplex

250gsm - 500gsm là định lượng thông thường của giấy duplex. Định lượng giấy sẽ được tính bằng đơn vị G/m2 (tức là cân nặng của giấy trên 1m2).

Ví dụ về định lượng giấy:

Dưới đây là cá định lượng của giấy duplex:

Ứng dụng của giấy duplex

Hiện nay giấy duplex được rất nhiều xưởng in sử dụng để in ấn và sản xuất hộp giấy. Do những ưu điểm vượt trội mà loại giấy này mang lại đã khiến cho nhiều khách hàng hài lòng.

 

Thông thường loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại hộp giấy cao cấp do nó giúp sản phẩm trở nên sáng mịn và màu sắc khi in lên giấy duplex cũng sẽ rất chuẩn. Ngoài ra loại giấy này còn được sử dụng để sản xuất hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc,...

 

Với định lượng giấy cao giúp cho giấy duplex có độ cứng cáp và độ bền hơn nhiều loại giấy khác. chính vì điều này nên khi in decal, in hộp carton, thùng carton hay các loại bao thư, bìa đựng hồ sơ cũng điều sử dụng loại giấy này.

 

Máy in offset sẽ phát huy tối đa ưu điểm khi bạn lựa chọn chất liệu giấy duplex để in. Thành phẩm cho ra ngoài đạt chất lượng về độ cứng, độ bền còn làm được tăng thêm tính thẩm mỹ. Thông thường sau khi in các sản phẩm từ loại giấy này sẽ được gia công cán màng vì thành phẩm sẽ dễ bị lem màu do độ bám mực khi in kém.

Ưu điểm của giấy duplex cho in ấn bao bì

Ưu điểm của giấy duplex cho in ấn bao bì

 

Các sản phẩm được chứa đựng trong hộp đựng bằng nguyên liệu giấy duplex sẽ được giữ nguyên chất lượng. Ngoài chức năng chính là bảo vệ sản phẩm loại hộp giấy từ chất liệu này còn mang lại sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm của bạn.

 

Để quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp khách hàng hiệu quả hơn các doanh nghiệp thường sử dụng giấy duplex để in tem nhãn, in logo dán, in thông tin sản phẩm, thông tin công ty,.. lên bao bì giấy duplex.

 

Như vậy là từ những thông tin được Alpha Box chia sẻ bên trên đã trả lời cho câu hỏi giấy duplex là gì. Mỗi chất liệu giấy sẽ được ứng dụng vào những mục đích khác nhau. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chất liệu giấy phù hợp cho các sản phẩm của bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline