Kích Thước Card Visit Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ALPHA BOX
Kích Thước Card Visit Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
Ngày đăng: 15/10/2022 09:52 AM

 

Kích thước card visit chuẩn như thế nào? Cần lưu ý gì khi in card visit? Hãy để Alpha Box giải đáp những thắc mắc này cho bạn thông qua những thông tin được chia sẻ dưới đây!

 

Trong kinh doanh, card visit là một trong những phần quan trọng nhất để doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Một card visit đạt chất lượng là một card visit được thiết kế tỉ mỉ với kích thước phù hợp. Những nội dung dưới đây Alpha Box sẽ giúp bạn hiểu được kích thước card visit chuẩn. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Card visit là gì?

Card visit là gì?

Card visit hay được biết đến là danh thiếp là một mảnh giấy nhỏ hình chữ nhật dùng để giao dịch có ghi thông tin cơ bản của một người hoặc một doanh nghiệp.

Những thông tin được in trên card visit thông thường sẽ là họ tên, chức vụ, số điện thoại, email, địa chỉ, đơn vị công tác,.. Đối với card visit cho doanh nghiệp còn có những thông tin như ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh,...

Danh thiếp thường có các loại như: 

Quy cách cơ bản của card visit

Quy cách cơ bản của card visit

 

Chữ nhật nằm ngang và chữ nhật đứng là kiểu dáng thường thấy của card visit, để tăng mức độ thẩm mỹ thì người ta sẽ xén vuông góc hoặc bo tròn các góc dựa theo mong muốn của khách hàng.

Kích thước thông dụng: 5,4 x 9,0 cm hoặc 5 x 9 cm. Đối với name card có nhiều thông tin sẽ có kích thước là 5,4 x 18 cm hoặc 9,0 x 10,8 cm.

Dưới đây là những thông về quy cách cơ bản của card visit:

Kích thước card visit chuẩn theo đơn vị cm, mm, inch

Khi thiết kế trên phần mềm card visit sẽ có kích thước là 9,2 x 5,6 (cm) = 92 x 56 (mm) = 3,6 x 2,2 (inch).

 

Thành phẩm sau khi in ấn và sản xuất có kích thước chuẩn là 9 x 5,4 (cm) = 90 x 54 (mm) = 3,5 x 2 (inch) (do danh thiếp trước khi hoàn thành sẽ được bù xén mỗi chiều 1 mm so với file thiết kế mềm).

Kích thước card visit chuẩn trong in ấn

Để tránh việc phần chữ quá sát với mép sau khi xén name card thì cỡ chữ nên được để từ 6 point trở lên, và tốt nhất là 8 point để người xem dễ đọc. Còn đối với card visit cho công ty thì nên để là 12 point.

Kích thước card visit trong Photoshop bằng Pixel

Pixel là đơn vị đo trong phần mềm Photoshop. Độ phân giải ảnh hay DPI (Pixel per inch) sẽ quyết định độ dài của Pixel.

Để sản phẩm đạt chất lượng, màu nét thì khi in offset DPI phải tối thiểu là 300DPI trở lên.

Để tránh mất nhiều thời gian khi chuyển file bạn không nên để DPI ở mức quá cao nhưng phải đảm bảo đạt chất lượng bạn không được để thấp hơn 96 DPI.

Dưới đây là bảng thể hiện kích thước card photoshop bằng pixel:

 

DPI

96 DPI

150 DPI

300 DPI

600 DPI

Kích thước

340x200

530x320

1060x630

2120x1270

Kích thước đã bù xén

345x210

540x330

1075x660

2150x1320

Chất liệu dùng in card visit

Giấy C300 cán mờ 2 mặt là chất liệu tiêu chuẩn khi in card visit bằng máy offset.

Giấy off 250, giấy conqueror, giấy mỹ thuật, nhựa mềm, nhựa cứng,... là những loại giấy dùng để in danh thiếp với số lượng ít.

Tầm quan trọng của card visit trong kinh doanh

Ngoài cung cấp thông tin của cá nhân hoặc doanh nghiệp thì card visit còn góp phần xây dựng thương hiệu riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Qua màu sắc, họa tiết, ngôn ngữ sẽ giúp thể hiện bản sắc và văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra để gây ấn tượng đầu tiên khi gặp đối tác bạn cần khéo léo thể hiện những thông tin về vùng miền, quốc gia, vùng văn hóa,.. một cách phù hợp nhất. 

Với mỗi mục đích tiếp cận khách hàng khác nhau mà cũng sẽ có những card visit được thiết kế khác nhau. Bạn có thể tự do sáng tạo trong thiết kế, trong sắp xếp bố cục,.. cho các sản phẩm card visit của mình.

Những thông tin cần lưu ý trước khi in card visit

Để tránh việc ảnh hưởng đến bố cục và tính thẩm mỹ của danh thiếp bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

Cách in card visit phổ biến nhất hiện nay

Cách in card visit phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có 3 loại máy in card visit phổ biến như sau:

In bằng máy offset

Thông thường các sản phẩm card visit đạt chất lượng cao, sắc nét mà màu sắc bắt mắt đều được in bằng công nghệ in offset.

Trước khi đưa lên máy lên thì in card visit bằng máy in offset phải trải qua rất nhiều công đoạn như khâu bình bản, out kẽm, xử lý bản kẽm.

Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên in với số lượng lớn. Còn với số lượng nhỏ bạn nên ghép với nhiều khách hàng để được giảm giá thành in.

In bằng máy laser kỹ thuật số 

Nếu bạn đang cần in gấp với số lượng ít thì có thể lựa chọn in bằng máy laser kỹ thuật số.

Tuy về chất lượng không bằng với máy in offset nhưng chất lượng của máy in laser kỹ thuật số cũng hơn hẳn nhiều kỹ thuật in khác. Tuy nhiên máy in không quyết định hoàn toàn chất lượng in mà nó còn phụ thuộc vào chất liệu giấy in.

In bằng máy in phun kỹ thuật số

Trước khi máy in laser trở nên phổ biến thì in phun là một trong những loại máy in được sử dụng nhiều nhất.

Các yêu cầu cao như phủ UV hoặc in phẳng trên các chất liệu đặc biệt thì máy in phun hoàn toàn có thể đáp ứng được.

 

>>> XEM THÊM: Name Card Là Gì? Cấu Trúc, Yếu Tố Cần Khi In Name Card

 

Như vậy từ những thông tin được Alpha Box cung cấp trên đã giúp bạn biết được kích thước card visit chuẩn. Hy vọng từ những điều này bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu card visit thích hợp cho nhu cầu của mình. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người đều biết được kích thước card visit chuẩn là như thế nào bạn nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline