Name Card Là Gì? Cấu Trúc, Yếu Tố Cần Khi In Name Card

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ALPHA BOX
Name Card Là Gì? Cấu Trúc, Yếu Tố Cần Khi In Name Card
Ngày đăng: 15/10/2022 09:39 AM

 

Bạn đang thắc mắc name card là gì, làm sao để có thể thiết kế được một name card chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây Alpha Box giúp bạn biết được đáp án của những câu hỏi này. Bạn cùng theo dõi nhé!

 

Hiện nay trên thị trường có vô số doanh nghiệp đang cạnh tranh khốc liệt với nhau. Để có thể giúp khách hàng ghi nhớ thông tin doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng thì người ta sẽ sử dụng name card. 

 

Những thông tin dưới đây Alpha Box sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời về name card là gì và cách để thiết kế ra được một name card chuyên nghiệp. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Name card là gì?

Name card là gì?

 

Name card (danh thiếp) là một mảnh giấy nhỏ được in các thông tin như: tên thương hiệu, logo, địa chỉ, số điện thoại,email,... của một doanh nghiệp (hoặc có thể là một cá nhân) để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần hợp tác sau này.

 

Thông thường để có thể tạo sự đồng nhất về mặt thương hiệu mà name card sẽ được thiết kế riêng theo bộ nhận diện thương hiệu, màu sắc và phong cách của từng doanh nghiệp. 

 

Name card được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo theo bộ thương hiệu của doanh nghiệp sẽ là cách tốt nhất để giới thiệu bản thân doanh nghiệp đến với khách hàng và từ đó góp phần kết nối được nhiều khách hàng mới hơn.

 

Cấu trúc của name card

Cấu trúc của name card

 

Sau khi đã biết được name card là gì thì sau đây Alpha Box sẽ giúp bạn hiểu được cấu trúc của 1 name card cơ bản.

Cấu trúc của name card sẽ gồm 4 phần cơ bản như sau:

Logo và tagline 

Name card có 2 phần quan trọng nhất là logo và tagline. Để có thể viral marketing hiệu quả thì bạn cần phải đảm bảo truyền tải hết thông tin về doanh nghiệp thông qua name card bằng cách in ấn các hình dạng hay màu sắc và những thông tin khác.

Tên và chức danh

Tên là thông tin cơ bản gần như bắt buộc phải có trong danh thiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào biệt danh của mình trên danh thiếp.

Để khách hàng hiểu rõ hơn về công việc cũng như chức vụ thì bạn nên thêm vào chức danh của mình. Có thể kể đến những chức danh như là doanh nhân, giám đốc kinh doanh,...

Thông tin liên hệ

Để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ hợp tác bạn cần phải đảm bảo những thông tin như số điện thoại, email, website, địa chỉ doanh nghiệp,.. được in chính xác. Thông tin liên hệ trên danh thiếp chính là một trong những phần quan trọng nhất để kết nối với khách hàng.

Hồ sơ truyền thông (MXH)

Vì kích thước của name card có giới hạn và cũng để tránh việc người xem bị rối mắt bạn nên chọn lọc ra những phương tiện truyền thông phổ biến nhất để đưa vào name card.

Name card chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào

Name card chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào

 

Dưới đây là 6 yếu tố cơ bản góp phần tạo nên một sản phẩm name card chuyên nghiệp:

Nội dung

Bạn nên chắt lọc kỹ càng và lựa chọn ra những nội dung quan trọng nhất để in lên card visit. 

Thiết kế

Khách hàng sẽ không ấn tượng và để ý đến name card của bạn nếu nó bị thiết kế quá xấu, thông tin in quá mờ nhạt. Việc cân bằng những thông tin chi tiết trên danh thiếp như hình ảnh nội dung cần phải được sắp xếp hợp lý. 

 

Để tạo nên sự tối giản giúp khách hàng thoải mái hơn thì khi thiết kế bạn cần chừa ra một khoảng trống cho danh thiếp của mình.

Màu sắc

Một name card được phối màu đẹp dựa trên màu sắc chủ đạo của công ty sẽ tạo được điểm nhấn và khiến cho người xem rất dễ chịu khi nhìn vào. Màu sắc cũng sẽ góp phần giúp bạn truyền tải được thông điệp tốt hơn đến với khách hàng.

Chất lượng in - Kỹ thuật in

Xưởng in gia công mà bạn lựa chọn sẽ quyết định chất lượng in của danh thiếp. Để đảm bảo những name card được in với màu sắc, thông tin rõ nét giống với thiết kế giúp phần tăng mức độ nhận diện thương hiệu đòi hỏi bạn phải tìm ra được một cơ sở in uy tín và chất lượng.

Chất liệu giấy 

Khả năng in của card visit sẽ được quyết định bởi chất liệu giấy, để tăng thêm uy tín hình ảnh thương hiệu bạn nên chọn chất liệu giấy phù hợp.

 

Với chất liệu giấy kém chất lượng sẽ cho ra những sản phẩm name card mỏng và rất dễ bị rách, bị lem, bị mờ khiến cho khách hàng khó khăn trong việc tìm ra thông tin liên hệ với bạn khi có nhu cầu.

Kích thước

Kích thước chuẩn là một trong những kích thước được nhiều người lựa chọn cho các name card của mình. 

 

Ngoài ra để có thể dễ dàng cất giữ trong ví hơn thì người ta sẽ chọn name card với kích thước nhỏ. Kích thước to hơn kích thước chuẩn rất ít khi được chọn vì nó sẽ khiến name card của bạn trông thô hơn và dễ bị khách hàng vứt bỏ.

 

>>> XEM THÊM: GIẤY MỸ THUẬT LÀ GÌ? IN GIẤY MỸ THUẬT Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

 

Như vậy thông qua những thông tin được chia sẻ trên bài viết trên Alpha Box đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi name card là gì. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có thể lựa chọn và thiết kế ra cho mình được một mẫu name card chuyên nghiệp và độc đáo. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người đều hiểu rõ về name card là gì bạn nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline