Thiết kế Catalogue giá rẻ, đẹp, GIẢM 30%

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ALPHA BOX
Thiết kế Catalogue giá rẻ, đẹp, GIẢM 30%
Ngày đăng: 21/09/2022 03:44 PM

Đối với mỗi doanh nghiệp cần quảng bá thương hiệu hiệu, sản phẩm tới khách hàng, họ đã áp dụng cách thiết kế catalogue để đến gần hơn với người tiêu dùng. Vấn đề khiến không ít người đau đầu là làm thế nào để tạo nên một cuốn catalogue ấn tượng, độc đáo và chuyên nghiệp? Ở bài viết này đã tìm hiểu và khái quát thông tin, giúp các công ty thuận tiện hơn trong việc phác thảo, sản xuất những ấn phẩm chất lượng cao.

Nội dung bài viết

TÌM HIỂU CATALOGUE LÀ GÌ?

Catalogue là những ấn phẩm được thiết kế mang hình thức marketing truyền thống. Nó đã xuất hiện từ rất lâu và cho đến nay, catalogue vẫn không lỗi thời. Thậm chí chúng còn ngày càng khẳng định được giá trị trong bảng doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

Thiết kế catalogue giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình
Thiết kế catalogue giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình

Thiet ke catalogue là bước đầu tiên trước khi in ấn phẩm marketing giúp doanh nghiệp giới thiệu tổng quan về các dịch vụ, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, kinh nghiệm, sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng. Bên cạnh đó, catalogue được thiết kế với kích thước nhỏ nhắn dao động từ 16 – 32 trang, để đối tác, khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, phát triển của công ty, nhất là sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Ấn phẩm catalogue hỗ trợ marketing hiệu quả
Ấn phẩm catalogue hỗ trợ marketing hiệu quả

LÝ DO CẦN THIẾT KẾ CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP VÀ ẤN TƯỢNG

Khi thời kỳ của truyền thông kỹ thuật số (digital marketing) đang trở thành xu hướng thì những ấn phẩm thiết kế catalogue của doanh nghiệp vẫn không bị mai một do những chúng có vai trò không thể thay thế đó là:

– Catalogue được coi là đại diện thương hiệu trước những đối tượng là đối tác, khách hàng khi chủ doanh nghiệp vắng mặt.

– Những cuốn catalogue càng ấn tượng thì càng dễ tiếp cận với đối tác.

– Thiết kế sản phẩm catalogue thường nhỏ nhắn, dễ cầm, giúp nhân viên của doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu, bán hàng; đồng thời nó còn giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy đồ dùng mình đang cần khi có nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ.

– Ấn phẩm tái hiện được rõ nét nội dung, hình ảnh một cách chân thực nhất của các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà không cần đến sản phẩm ngoài thực tại.

– Thiết kế những quyển catalogue đẹp, thu hút giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ; từ đó kích cầu mua sắm, lựa chọn sản phẩm của  khách hàng, đối tác.

– Mẫu catalogue ấn tượng sẽ được đầu tư kỹ lưỡng từ hình ảnh, nội dung, góp phần củng cố thêm sự chuyên nghiệp, niềm tin của doanh nghiệp trong sự đánh giá của khách hàng, đối tác.

– In ấn và thiết kế catalogue đẹp còn giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng sau một thời gian ra mắt và sử dụng. Bởi vì khách hàng sẽ ghi nhớ và có những người còn lưu giữ ấn phẩm thực sự thu hút.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng
Thiết kế catalogue chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng

MỘT VÀI VẤN ĐỀ BẠN CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ IN ẤN CATALOGUE

Trong khi thiết kế và tiến hành in ấn catalogue để tạo được hiệu quả cao trong marketing, quảng bá. Các doanh nghiệp cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của catalogue

– Những định dạng nổi bật của mỗi thiết kế catalogue

– Thực hiện catalogue in ấn hay catalogue online

– Các thành phần, mục lục của catalogue

– Cách sắp xếp, trình bày catalogue

– Những đối tượng liên quan và tham gia thiết kế catalogue

– Hình ảnh của catalogue

– Bố cục của catalogue

– Các khoản chi phí khi thiết kế và in ấn catalogue.

Khi thiết kế ấn phẩm catalogue cần liên quan đến đối tượng cần quảng bá
Khi thiết kế ấn phẩm catalogue cần liên quan đến đối tượng cần quảng bá

NHỮNG ĐỊNH DẠNG TRONG THIẾT KẾ CỦA CATALOGUE

Khi thực hiện thiết kế catalogue để phù hợp với các mục đích sử dụng của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đã tìm ra 2 định dạng thông dụng là catalogue in ấn và catalogue online.

CATALOGUE IN ẤN

Có thể nhận thấy, đến thời điểm hiện tại, các mẫu thiết kế catalogue in ấn đều đạt được hiệu quả vượt trội so với những ấn phẩm được sử dụng để quảng bá khác. Chính nhờ những lợi thế mà những cuốn catalogue sở hữu sau đây sẽ giúp người dùng dễ dàng hình dung hơn:

– Dễ dàng trong việc nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

– Sản phẩm được in ấn rất thân thiện với người dùng.

– Catalogue dễ đọc và dễ xem, thu hút người nhìn.

CATALOGUE ONLINE

Hiện tại, có không ít các doanh nghiệp chỉ dùng các nền tảng digital để thiết kế và phân phối các thiết kế catalogue online của mình, nhằm mục đích quảng bá sản phẩm ra thị trường. Bởi công nghệ kỹ thuật số đang phát triển trong giai đoạn ngày nay. 

– Các ấn phẩm catalogue online thường được thiết kế dưới định dạng PDF, để dễ dàng và nhanh chóng gửi tới đối tác, khách hàng.

– Điểm lợi thế khi sử dụng catalogue dạng online là không bị giới hạn về số trang cũng như các khoản chi phí phân phối ở mức thấp. Hơn thế, việc chia sẻ và thực hiện quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua catalogue rất dễ dàng, doanh nghiệp chỉ cần tải nó lên website của đơn vị mình là được. Tuy nhiên, nhược điểm của loại catalogue này là hạn chế khả năng tương tác trực tiếp với người xem so với catalogue in ấn.

Hình thức in ấn catalogue giấy vẫn thông dụng hiện nay
Hình thức in ấn catalogue giấy vẫn thông dụng hiện nay

BỐ CỤC TRONG MỘT ẤN PHẨM CATALOGUE

Thiết kế của catalogue có thể kết hợp từ nhiều danh mục các nhau. Một số mục luôn được dùng như ảnh bìa trước, bảng nội dung và ảnh bìa sau. Ngoài ra, những thành phần khác còn phụ thuộc vào yêu cầu của dự án. Sau đây là những thành phần quan trọng khi thiết kế một ấn phẩm catalogue:

– Ảnh bìa trước

– Trang giới thiệu gồm mô tả và quảng cáo

– Bảng nội dung gồm phần, đề mục, số trang và các danh mục chính

– Các trang gồm có thông tin, ảnh sản phẩm và dịch vụ

– Trang cuối gồm phần mô tả, quảng cáo và ghi chú (hoặc chú thích)

– Ảnh bìa sau

Nhìn chung, những thông tin được đưa lên catalogue sẽ phụ thuộc vào việc người đọc muốn trải nghiệm chúng như thế nào. Từ đó, doanh nghiệp nên cân nhắc đến các yếu tố như người đọc sẽ xem sản phẩm theo từng danh muc hay họ sẽ xem từng trang? Khách hàng muốn sở hữu một bản cứng hay bản mềm?

Ngày nay, đa số các trường hợp của in catalogue phục vụ cho việc kinh doanh, sắp xếp thứ tự của sản phẩm sẽ theo dạng bangr giá, màu sắc hay công dụng hoặc các thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Những thiết kế Catalogue có cấu trúc khác nhau thì chúng sẽ được sử dụng với mục đích sử dụng khác nhau.

Bố cục catalogue cần được thiết kế chỉn chu
Bố cục catalogue cần được thiết kế chỉn chu

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN VIỆC THIẾT KẾ SẢN PHẨM CATALOGUE

Việc thiết kế các ấn phẩm catalogue tưởng như đã bị mai một, nhưng bằng một hình thức nào đó chúng vẫn đem lại hiệu quả nhất định đối với công nghệ online. Vì thế, đây là thách thức lớn đối với mỗi một nhà thiết kế đồ họa đó là làm thế nào để có được những ấn phẩm phù hợp với sự thay đổi liên tục của môi trường hoạt động marketing.

Dưới đây là những chú ý thiết kế catalogue bạn nên biết trước khi bắt tay vào thực hiện một ấn phẩm đẹp:

MÀU SẮC CẦN TƯƠNG ỨNG VỚI NỘI DUNG

Lấy một ví dụ thường gặp là một thiết kế catalogue cho các thương hiệu thời trang cao cấp. Thế nên yêu cầu của đơn vị cũng cao hơn đó là nhà thiết kế cần phải  khắc họa được vẻ thanh lịch của những bộ đồ. Các nhà thiết kế đồ họa cần áp dụng màu sắc tương ứng với chủ đề, trang phục mà đơn vị đó muốn hướng tới. 

Bên cạnh đó, thiết kế catalogue cho những sản phẩm đồ chơi trẻ em thì cần thể hiện được các yếu tố vui vẻ và áp dụng màu sắc tươi sáng.  

KHÔNG NÊN TRỘN LẪN CÁC TYPEFACE

Lời khuyên dành cho các nhà thiết kế ấn phẩm catalogue là chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ, để tạo nên sự nhấn nhá trong phong cách của mình. Bằng những cách thức thông dụng là chữ in đậm, in nghiêng, chữ có chân hay những kiểu chữ phá cách. 

Ví dụ: bạn hoàn toàn có thể lựa chọn font chữ có gạch chân cho phần thiết kế tiêu đề và font chữ bình thường cho phần thân đoạn, sự sắp xếp cần hợp lý, miễn sao chúng không bị rời rạc, chênh lệch với nhau.

Màu sắc thiết kế phải hài hòa, liên quan với nội dung
Màu sắc thiết kế phải hài hòa, liên quan với nội dung

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH CHÂN THỰC, RÕ NÉT 

Thiết kế catalogue cần sử dụng đến các hình ảnh có độ nét cao, cùng với đó là ánh sáng ổn định và phông nền có màu sắc hoặc chèn hình ảnh, nội dung tùy biến. 

Trong khi thiết kế ấn phẩm, bạn nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải 300dpi. Nếu không thể chụp ảnh thì bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn những dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, để hình ảnh của sản phẩm thu hút và ấn tượng nhất.

TẠO NÊN SỰ NHẤT QUÁN TRONG THIẾT KẾ

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu, mỗi thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ là một sản phẩm mang dấu ấn riêng. Từ đó, khách hàng sẽ nhận ra brand của doanh nghiệp thông qua những hình ảnh của sản phẩm, màu sắc, bố cục thiết kế, nếu như catalogue được thiết kế các nội dung nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

ÁP DỤNG CÁC KỸ THUẬT VỀ KHOẢNG TRẮNG Ở THIẾT KẾ

Nếu một trang thiết kế của ấn phẩm có quá nhiều thông tin sẽ làm cho người xem thấy bị rối mắt và mệt mỏi. Việc áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng sẽ giúp cho người đọc nhận thấy được cách thức trình bày thoáng và mắt được nghỉ ngơi. Người xem catalogue không cảm thấy bị bức bối, khó chịu khi theo dõi hết thiết kế.

Áp dụng các khoảng trắng trong thiết kế sao cho hài hòa nhất
Áp dụng các khoảng trắng trong thiết kế sao cho hài hòa nhất

CÂN NHẮC ĐẾN CHẤT LIỆU SỬ DỤNG ĐỂ IN CATALOGUE

Khi in ấn catalogue, bạn có thể lựa chọn  2 loại nhiên liệu là giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế sản phẩm. Chất liệu giấy đa năng có ưu điểm là nhẹ, còn giấy nền trơn thì hỗ trợ bảo vệ cho catalogue và có độ bền cao hơn.

NỘI DUNG PHẦN MÔ TẢ SẢN PHẨM THU HÚT

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể.

Những thông tin quan trọng như giá thành, chất liệu được dùng để sản xuất sản phẩm hay chất lượng đều cần được trau chuốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết những đoạn nội dung ngắn hướng dẫn cho khách hàng cách thức sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả nhất.

THIẾT KẾ TỔNG THỂ CATALOGUE CÓ SỰ THU HÚT

Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp thường được thiết kế tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Bạn hãy chú ý đến điều này để xem xét và quyết định có bao nhiêu sản phẩm nên đưa vào trong catalogue. Khi đã tính toán số lượng các trang thiết kế cần sử dụng và cân nhắc đến khả năng người xem sẽ thu thập được những thông tin gì trên catalogue đó.

Thiết kế hình ảnh và nội dung cần thực sự thu hút
Thiết kế hình ảnh và nội dung cần thực sự thu hút

DỊCH VỤ THIẾT KẾ CATALOGUE CỦA CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NHẬT

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế catalogue, nhưng bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín. Một trong số đó là In Việt Nhật. Doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và thành phẩm được người tiêu dùng đón nhận tích cực. 

Vậy thiết kế catalogue giá rẻ của In Việt Nhật có đặc điểm gì đặc biệt?

HÌNH ẢNH THIẾT CHUYÊN NGHIỆP VÀ ẤN TƯỢNG

Trước khi thiết kế, bộ phận photographer của đơn vị sẽ chuẩn bị kịch bản hoàn chỉnh, các thiết bị, máy móc sử dụng để thuận tiện trong việc chụp ảnh sản phẩm thực tế hoặc tại studio riêng. Từ đó, những hình ảnh đẹp mắt được ra đời và phù hợp cho ý nghĩa của catalogue.

NỘI DUNG CÔ ĐỌNG, THU HÚT NGƯỜI ĐỌC

Bộ phận biên tập sẽ chắt lọc, lựa chọn thông tin quan trọng về các sản phẩm. Sau đó thực hiện sáng tạo nội dung ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn nhất để đưa vào catalogue. Thông qua đó, nội dung cần truyền tải được công năng của sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả.

THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO, THẨM MỸ CAO

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguồn tài nguyên liên quan như hình ảnh và nội dung. Thông tin sẽ được chuyển đến bộ phận designer để thực hiện thiết kế demo và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, hai bên chốt market cuối cùng để cho ra sản phẩm chính thức hoàn hảo nhất.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT IN CHẤT LƯỢNG CAO

Khi bản thiết kế cuối cùng đã được khách hàng thông qua, nếu khách hàng có nhu cầu in ấn thành phẩm luôn thì bộ phận in ấn sẽ chọn dây chuyền và công nghệ sản xuất phù hợp với ấn phẩm catalogue. Từng chi tiết từ chất liệu, màu sắc đều được đảm bảo, nhằm phù hợp với yêu cầu trước đó của khách hàng.

Công nghệ kỹ thuật được áp dụng vào quá trình in ấn sản phẩm
Công nghệ kỹ thuật được áp dụng vào quá trình in ấn sản phẩm

LỢI ÍCH KHI NHẬN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ CATALOGUE TẠI VIỆT NHẬT

Để mọi người hiểu được vì sao Việt Nhật lại có được nhiều doanh nghiệp, khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế catalogue: 

MẪU THIẾT KẾ ĐẶC SẮC, ẤN TƯỢNG

Thành phẩm dành cho khách hàng là những thiết kế đẹp mắt, chất lượng, phản ánh rõ nét được thông tin của sản phẩm, các dịch vụ và bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp.

ĐẦY ĐỦ THỦ TỤC, HỒ SƠ THIẾT KẾ 

Ấn phẩm catalogue cuối cùng khi được bàn giao tới khách hàng sẽ đảm bảo được đầy đủ thông tin về các định dạng theo yêu cầu, file vector chất lượng cao và giá thiết kế catalogue để sử dụng cho việc in ấn.

CẨM NANG HƯỚNG DẪN CHI TIẾT NHẤT

Khách hàng sẽ nhận được cẩm nang hướng dẫn thiết kế catalogue TPHCM đầy đủ và chi tiết, để sử dụng catalogue hiệu quả trong thực tế.

TƯ VẤN HỖ TRỢ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NHIỆT TÌNH

Các chuyên gia của In Việt Nhật sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc và những vấn đề thường gặp phải trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu.

CAM KẾT CÁC LOẠI HÌNH DỊCH VỤ THIẾT KẾ CATALOGUE

– Số lần chỉnh sửa thiết kế không giới hạn.

– Sản phẩm thiết kế không giới hạn số lần và thời gian chỉnh sửa. Các dịch vụ chỉ kết thúc khi khách hàng đồng ý với phiên bản cuối cùng.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT UY TÍN

– Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

– Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình và tận tâm.

HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đơn vị sẽ tiếp nhận thông tin để tư vấn miễn phí, báo giá thiết kế catalogue đến khách hàng trong thời gian 24/7 thông qua hệ thống hotline, fanpage và website của công ty. 

TRẢ SẢN PHẨM ĐÚNG THỜI HẠN

Doanh nghiệp cam kết thực hiện việc bàn giao sản phẩm đúng như thời gian đã được ký trong hợp đồng. Đặc biệt là khi khách hàng có nhu cầu in ấn số lượng lớn catalogue tại Việt Nhật sẽ được miễn phí chi phí thiết kế. 

Mẫu thiết kế catalogue của In Việt Nhật đều rất đặc sắc
Mẫu thiết kế catalogue của In Việt Nhật đều rất đặc sắc

Như vậy, khi thiết kế catalogue bạn chọn In Việt Nhật là điều hoàn toàn chính xác. Bởi những ấn phẩm mà doanh nghiệp mang lại không chỉ giúp thương hiệu phát triển hơn và nâng cao được những ưu điểm mà sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng một cách hoàn hảo nhất.

Để đặt dịch vụ thiết kế catalogue  hoặc cần tư vấn cụ thể về các dịch vụ thiết kế, in ấn khác. Mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 097 5555 717 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty Việt Nhật theo địa chỉ Lầu 1, số 237/2A Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM, để được hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể nhất. Thông tin đến bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline